Triangle của Google giúp quản lý mức tiêu thụ dữ liệu

VOV.VN - Ứng dụng Triangle của Google cung cấp thông tin, ngăn chặn sử dụng quá mức tiêu thụ dữ liệu của các ứng dụng trên điện thoại.

Làm thế nào đảm bảo dữ liệu không bị các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh tiêu thụ quá mức? Google sẽ giúp người dùng kiểm soát điều này với ứng dụng Triangle. Dù vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng ứng dụng này sẽ trở thành trạm kiểm soát dữ liệu tiêu thụ thực sự.

Theo đó, ngoài việc theo dõi hiệu quả tổng mức tiêu thụ dữ liệu (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng), ứng dụng tính chính xác megabyte đã bị tiêu thụ, cho biết ứng dụng nào hiệu quả nhất.

triangle cua google giup quan ly muc tieu thu du lieu hinh 1
Người dùng có thể kiểm soát mức sử dụng dữ liệu với ứng dụng Triangle của Google. (Ảnh: 01net.com)
Theo một cách logic, những ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất sẽ đứng đầu danh sách của Triangle. Tuy nhiên, báo cáo thời gian sử dụng/dữ liệu tiêu thụ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích. Triangle sẽ cho thấy một số ứng dụng không sử dụng trong ngày mặc dù chúng vẫn ngốn vài megabyte.

Một tính năng hữu ích khác của Triangle đó là tiết kiệm dữ liệu. Ứng dụng cung cấp khả năng lựa chọn từng ứng dụng trên cơ sở thời gian tiêu thụ dữ liệu của chúng với 3 thiết lập có sẵn: 10 phút, 30 phút hoặc thường xuyên. Nếu người dùng chọn 1 trong 2 tùy chọn đầu tiên, một trình đếm ngược sẽ xuất hiện ngay trước biểu tượng ứng dụng.

Ứng dụng mới chỉ có tiếng Anh và đang được thử nghiệm tại Philippines. Tại Pháp, Triangle chỉ tồn tại dưới dạng APK và không hoạt động qua Wifi./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thủ lĩnh Cách mạng tháng Mười, lãnh tụ Liên Xô Stalin thời trẻ
VOV.VN - Joseph Stalin là một trong các thủ lĩnh trụ cột của Cách mạng tháng Mười Nga long trời lở đất. Ông về sau trở thành lãnh tụ nổi tiếng của Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x