Vài mẹo tăng bộ nhớ cho smartphone Android

VOV.VN - Quá nhiều ứng dụng tải về chiếm chỗ không gian lưu trữ của điện thoại Android.

Điện thoại thông minh là "cỗ máy" tiện dụng nhưng nó có thể nhanh chóng bị chất đầy nếu bạn tải về quá nhiều ứng dụng. Để tiết kiệm không gian lưu trữ của thiết bị, trước tiên bạn phải xác định được điều gì đang chiếm nhiều không gian nhất trên thiết bị của mình. Hãy vào phần Cài đặt và sau đó vào phần dành riêng cho lưu trữ. Bạn vào một bảng điều khiển bộ nhớ trong đó liệt kê các ứng dụng cồng kềnh nhất.

vai meo tang bo nho cho smartphone android hinh 1
Để tăng không gian lưu trữ của điện thoại Android, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Phản xạ đầu tiên: Nếu một ứng dụng mà bạn tải về nhưng không bao giờ sử dụng thì thật vô ích khi giữ trên điện thoại. Dù dung lượng của ứng dụng như thế nào thì đây là một dịch vụ chiếm không gian trên điện thoại thông minh của bạn. Để gỡ ứng dụng này, hãy vào phần Cài đặt chọn mục Ứng dụng. Chọn ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ và nhấp vào "Gỡ cài đặt".

Có một vài giải pháp khác nhằm tăng không gian lưu trữ của điện thoại. Bạn có thể trang bị thẻ SD cho điện thoại của bạn nếu nó tương thích với thiết bị. Đó có thể là thẻ SD, miniSD hoặc microSD. Giải pháp nữa là hãy dùng dịch vụ điện toán đám mây (lưu trữ trực tuyến) để lưu giữ các tập tin dung lượng lớn của bạn. Ví dụ, thay vì lưu những bản nhạc dạng MP3 trên điện thoại của bạn, hãy vào Spotify, Deezer hay Apple Music để nghe những bài hát mà bạn yêu thích./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo lefigaro.fr

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm trang trại trái cây
VOV.VN - Bất chấp căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang “căng như dây đàn”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn dành thời gian thăm một trang trại trái cây.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x