Đặc sản kịch độc một miếng giết 30 người vẫn hút khách ở Nhật

Chỉ một sơ xảy nhỏ, món Fugu có thể là thứ đồ ăn cuối cùng bạn được thưởng thức trên cõi đời này.

Hầu hết mọi người chẳng ai phải đắn đo về cái chết khi đang thưởng thứcbữa ăn của mình. Tuy nhiên, ăn đặc sản Fugu của Nhật lại khác, chắc chắn bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đụng đũa. Fugu là cá nóc Nhật Bản, có chứa lượng độc tố đủ khiến 30 người tử vong. Thay vì tránh xa, người Nhật tìm ra cách chế biến món kịch độc này thành đặc sản ngon khó cưỡng. Ảnh: cookingbites.

Fugu là món ăn đắt tiền trong các nhà hàng ở Nhật. Một phần Fugu có giá khoảng 120 USD. Tuy nhiên, thực khách có gan thưởng thức Fugu không ngại rút hầu bao chi cho món cá được chế biến bởi các đầu bếp đảm bảo. Bởi khâu chế biến quyết định chuyện sống - chết trong một miếng cá. Chỉ một lỗi nhỏ nhất cũng có thể khiến người ăn tử vong. Ảnh: allwomenstalk.

Đầu tiên, người đầu bếp sẽ bắt cá nóc đang bơi ra khỏi bể, cắt rời phần đầu ra khỏi thân. Não và mắt cá được đặt cẩn thận trong một khay kim loại có đánh dấu "không được ăn". Sau đó, đầu bếp lột da, các đốm trên đầu và mặt, phần màu trắng dưới bụng và bắt đầu xử lý ruột, phần độc nhất của cá nóc. Gan và ruột cá chứa lượng độc tố gấp 200 lần xyanua (hóa chất cực độc). Ảnh: smh.

Mùa cá nóc từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm. Đây là thời điểm dành cho các thực khách muốn thưởng thức món Fugu tươi ngon nhất. Ảnh: wiki.

Fugu thường được thái mỏng, ăn sống như các món sashimi thông thường khác hoặc nướng, hấp. Nhiều người cho rằng sashimi Fugu ăn giống thịt gà, vị tinh tế và thịt có kết cấu đặc. Ảnh: missbento.

Có đến 3.800 nhà hàng Fugu ở Nhật Bản. Việc bán và chế biến cá nóc phải theo các quy định đảm bảo an toàn của nước này. Các đầu bếp làm món Fugu phải qua các lớp đào tạo nghiêm ngặt trong nhiều năm, thi lấy chứng nhận chế biến cá nóc cho người ăn. Ảnh: Flickr.

Nhiều người còn thích ăn cá nóc với một phần nhỏ chất độc còn sót lại bởi họ thích cảm giác kích thích như có kiến bò ở môi. Nhưng việc này nguy hiểm bởi việc kiểm soát chất độc trong cá không phải lúc nào cũng được theo ý muốn. Ảnh: newyork.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ngộ độc cá nóc, 3 mẹ con nguy kịch
Ngộ độc cá nóc, 3 mẹ con nguy kịch

VOV.VN - Trưa 10/1, 3 mẹ con chị Um được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, suy tim sau khi ăn cá nóc

Ngộ độc cá nóc, 3 mẹ con nguy kịch

Ngộ độc cá nóc, 3 mẹ con nguy kịch

VOV.VN - Trưa 10/1, 3 mẹ con chị Um được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, suy tim sau khi ăn cá nóc

Ăn cá nóc, bốn người nhập viện
Ăn cá nóc, bốn người nhập viện

Sau khi ăn cá nóc, bốn người dân ở xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Ăn cá nóc, bốn người nhập viện

Ăn cá nóc, bốn người nhập viện

Sau khi ăn cá nóc, bốn người dân ở xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Tiêu hủy 1,4 tấn cá nóc đang “tuồn”  vào Hà Nội để bán
Tiêu hủy 1,4 tấn cá nóc đang “tuồn” vào Hà Nội để bán

Số cá nóc trên đối tượng mua của một số ngư dân tại khu vực cảng Cái Rồng, mang về Hà Nội bán cho cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc

Tiêu hủy 1,4 tấn cá nóc đang “tuồn”  vào Hà Nội để bán

Tiêu hủy 1,4 tấn cá nóc đang “tuồn” vào Hà Nội để bán

Số cá nóc trên đối tượng mua của một số ngư dân tại khu vực cảng Cái Rồng, mang về Hà Nội bán cho cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc

Cứu sống 3 người ngộ độc do ăn cá nóc
Cứu sống 3 người ngộ độc do ăn cá nóc

VOV.VN -Ăn cá nóc sau khi đánh bắt trên biển, 3 ngư dân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê.  

Cứu sống 3 người ngộ độc do ăn cá nóc

Cứu sống 3 người ngộ độc do ăn cá nóc

VOV.VN -Ăn cá nóc sau khi đánh bắt trên biển, 3 ngư dân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê.