Những loại rau quả bạn nên ăn trong mùa Đông

VOV.VN - Những loại rau bạn nên ăn trong mùa đông vừa tăng cường sức khỏe và  giàu dinh dưỡng.

Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông” do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người. 

 Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn

Đậu Hà Lan có chứa ít calo và nhiều vitamin C và K. Đậu Hà Lan cũng được cho có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa như flavonoid, carotenoid, acid phenolic và polyphenol.
Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.

Trái cây trong mùa đông không giàu dinh dưỡng như trái cây có trong các mùa khác. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo, vào mùa đông nên chọn những trái cây có nhiều nước, phù hợp cho sức khỏe.

Cam, quýt, bưởi là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, hữu ích cho một làn da sáng bóng trong mùa đông lạnh giá.

Và cả quả hồng  

Cải xoăn chứa một lượng cao vitamin K, A, C, và một chút canxi có lợi cho sức khỏe.

Rau cần rất thích hợp dùng làm thực phẩm cho các bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày thu đông se lạnh. 

Hạt dẻ luôn là một món ăn vặt yêu thích chỉ có trong mùa đông. Nó là nguồn cung cấp vitamin C, tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C, PP 

Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa Đông
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Su hào - “thần dược” của mùa Đông
Su hào - “thần dược” của mùa Đông

VOV.VN - Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn, tốt cho tim mạch, chữa tiêu đờm, giảm cân, làm đẹp...

Su hào - “thần dược” của mùa Đông

Su hào - “thần dược” của mùa Đông

VOV.VN - Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn, tốt cho tim mạch, chữa tiêu đờm, giảm cân, làm đẹp...

Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa Đông
Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa Đông

VOV.VN - Củ cải đường cũng là một loại rau phổ biến trong mùa Đông. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng

Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa Đông

Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa Đông

VOV.VN - Củ cải đường cũng là một loại rau phổ biến trong mùa Đông. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của củ cải trắng
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của củ cải trắng

Củ cải có loại củ cải trắng và củ cải tím. Trong dân gian dùng củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của củ cải trắng

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của củ cải trắng

Củ cải có loại củ cải trắng và củ cải tím. Trong dân gian dùng củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh.

Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này
Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này

Củ cải trắng nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho tính mạng

Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này

Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này

Củ cải trắng nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho tính mạng