900 sinh viên đến Lý Sơn dự hội trại biển đảo Tổ quốc

(VOV) - Đây là cơ hội để sinh viên tham quan, tìm hiểu về đảo Lý Sơn – nơi xuất phát của đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa.

Sáng nay (3/5), Hội trại sinh viên với biển đảo Tổ quốc, chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” chính thức khai mạc tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, với sự tham gia của hơn 900 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức. Đây là cơ hội để sinh viên tham quan, tìm hiểu về đảo Lý Sơn –nơi xuất phát của đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa.

Phần lớn các sinh viên dự Hội trại đều lần đầu đến với đảo Lý Sơn. Sinh viên Trần Thanh Bình, đến từ TP HCM cho biết, qua sách báo bạn đã tìm hiểu khá nhiều về mảnh đất, con người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa. Tuy nhiên, khi được đặt chân đến vùng đất này, bạn thật sự cảm phục các ngư dân quen ăn sóng nói gió nhưng rất đỗi can trường, bám giữ ngư trường truyền thống của Tổ quốc. “Tôi rất hạnh phúc vì được tham gia hội trại. Đây là lần đầu tiên tôi ra đảo và cũng có nhiều cảm xúc khi đặt chân lên đảo. Hy vọng, từ chuyến đi lần này, tôi sẽ đóng góp được nhiều công sức cho hội trại và học hỏi được nhiều điều”, Trần Thanh Bình cho biết thêm.

Trong 3 ngày hội trại, từ ngày 3/5- 5/5,  900 sinh viên ưu tú đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước sẽ tham gia nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương như: dự lễ khởi công xây dựng công trình cột cờ Tổ quốc; trưng bày 23 “Mô hình nghiên cứu khoa học sinh viên hướng về biển đảo Tổ quốc”; Triển lãm “Mô hình, tranh ảnh về cuộc sống biển đảo”; Tuyên truyền về cuộc thi “Sinh viên tìm hiểu biển đảo”.

Dịp này, Hội sinh viên các trường Đại học tổ chức tặng quà, trao học bổng cho con em ngư dân trên đảo Lý Sơn. Anh Lê Thanh Hải –Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn cho biết: “Lý Sơn là mảnh đất từ xa xưa cha ông ta đã ra đây sinh cơ lập nghiệp, là nơi khởi phát đội quân Hoàng Sa khẳng định chủ quyền của mình, mảnh đất rất hào hùng”./.

CTV Tấn An/VOV – Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage