Cả nước có 44 ca sốt xuất huyết tử vong

Theo Bộ Y tế, tính đến giữa tháng 9, có gần 58.000 bệnh nhân sốt xuất huyết. Tại miền Bắc, số bệnh nhân tăng hơn 8 lần, miền Trung và Tây Nguyên tăng gần 2 lần. Cả nước có 44 trường hợp đã tử vong do sốt xuất huyết.

Tại Hà Nội, trong gần 9 tháng qua, có hơn 6.000 ca sốt xuất huyết. Đặc biệt một nửa số bệnh nhân này mắc mới trong tháng 8. Do bệnh nhân sốt xuất huyết đông, lại thêm dịch cúm A/H1N1 lây lan mạnh nên công tác phòng chống dịch gặp khó khăn. Thậm chí nhiều ổ dịch chỉ đơn thuần được cán bộ y tế phun hoá chất nhưng cũng không đủ độ mạnh đê tiêu diệt hết đàn muỗi gây bệnh.

Theo nhận định của các chuyên gia dịch tễ, tháng 8 vừa qua được coi là đỉnh dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội vì số bệnh nhân mắc tăng cao đột biến. Nhưng thông thường, đỉnh dịch sốt xuất tại Hà Nội thường diễn ra vào tháng 10, tháng 11 hàng năm./.

Theo Tiền phong, TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage