Cháy nhà tại thành phố Hồ Chí Minh

Vào lúc 11h45’ trưa nay (15/2), một vụ cháy đã bùng phát tại nhà số 91T Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dãy nhà nằm sát Ga Sài Gòn nên ngay sau khi xảy cháy, Ga Sài Gòn đã huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng 2 cơ sở rửa xe của người dân trong khu phố tích cực chữa cháy. Tuy nhiên, do căn nhà (có gác) được làm bằng gỗ nên đám cháy đã nhanh chóng lan rộng sang 2 nhà kế bên. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy đã có mặt với 11 xe chữa cháy chuyên dụng và 55 chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy. Nhờ vậy, ngọn lửa đã nhanh chóng được khống chế.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện. Thượng tá Lê Mai Hùng- Phó trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Quận 3 cho biết: rất may không có thiệt hại về người. Riêng về tài sản thì đang thống kê nên chưa có con số cụ thể. Vì đường vào phố Trần Văn Đang này rất khó, nên khi xe chữa cháy vào đến nơi, lửa đã trùm cả căn nhà 91T.

Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Nam bộ nói chung đang bước vào cao điểm của mùa khô. Vì vậy, công tác phòng chống cháy, nổ cần được đặc biệt quan tâm, nhất là những khu dân cư tập trung đông người với những đường hẻm nhỏ ngoằn nghèo như khu vực vừa có đám cháy nêu trên./.

Hồng Thuỷ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.