Chưa phát hiện phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại phụ gia tạo cho thịt lợn có mùi vị và màu sắc giống thịt bò…

Trước thông tin xuất hiện phụ gia của Trung Quốc biến thịt lợn thành thịt bò, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tập trung kiểm tra trên thị trường một số tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… nhưng hiện chưa phát hiện ra loại phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò.

Tuy nhiên, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cho biết: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại phụ gia, gia vị hương thịt bò hay công nghệ chế biến có thể tạo cho thịt lợn có mùi vị và màu sắc giống thịt bò, nhưng bản chất không thể thay đổi thịt lợn thành thịt bò vì thớ thịt của 2 loài này khác nhau.

 Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán đồ khô ở một số chợ lớn của Hà Nội có bán nhiều loại gia vị và phụ gia thực phẩm khác nhau. Không chỉ có phụ gia hương vị tinh chất bò mà các loại phụ gia hương vị gà, hải sản hay phụ gia nấu các loại lẩu, chè, hầm xương cũng tràn ngập. Đặc biệt, hầu hết phụ gia và gia vị thực phẩm ở đây đều không ghi rõ nguồn gốc, thành phần hay hướng dẫn sử dụng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên