Công an Hà Nội huy động lực lượng bảo vệ cây sưa

Thành phố Hà Nội có 700 cây sưa đỏ; trong đó trên đường phố có trên 500 cây, trong công viên vườn hoa có trên 200 cây

Trước tình hình cây sưa bị chặt trộm có chiều hướng gia tăng, ngày 16/9, Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an các quận, huyện trong thành phố tập trung lập phương án đấu tranh, ngăn chặn hành vi chặt phá trái phép này.

Giám đốc Công an thành phố yêu cầu các đơn vị chuyên môn khẩn trương tập hợp chứng cứ, điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý các đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ chặt phá trái phép cây sưa vừa qua tại Hà Nội.

Lãnh đạo công an thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan lập phương án ngăn chặn phòng ngừa tái diễn tình trạng này. Tăng cường bố trí tuần tra kiểm soát trên các khu vực có cây sưa của thành phố; lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tổ chức bố trí mật phục; Công an các quận huyện cần có phương án cụ thể, lên kế hoạch huy động lực lượng bảo vệ tại từng địa điểm có cây sưa.

Hiện, thành phố Hà Nội có 700 cây sưa đỏ; trong đó trên đường phố có trên 500 cây, trong công viên vườn hoa có trên 200 cây. Theo nhiều chuyên gia, gỗ sưa đỏ có giá đắt nhất khoảng 1 triệu đồng/kg. Như vậy với những cây gỗ nặng vài tạ đến một tấn có giá lên đến cả tỷ đồng./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage