Cục trưởng, Cục phó Cục Điện ảnh đồng loạt xin từ chức

Nguyên nhân xuất phát từ việc để thất thoát 42 tỷ đồng từ Cục Điện ảnh.

Ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận, ông Lại Văn Sinh, Cục trưởng Cục Điện ảnh và ông Lê Ngọc Minh, Phó Cục trưởng đã nộp đơn xin từ chức sau vụ thất thoát 42 tỷ đồng.

Vụ thất thoát 42 tỷ đồng của Cục Điện Ảnh đã gây chấn động với giới làm phim từ tháng 6/2011. Theo điều tra ban đầu, kế toán trưởng Phạm Thanh Hải của Cục Điện Ảnh đã làm giả hàng loạt hồ sơ ủy nhiệm chi của Cục Điện ảnh Việt Nam và rút khoảng 42 tỷ đồng. Từ tháng 5/2011, Phạm Thanh Hải đã bỏ trốn. Vụ thất thoát này được kết luận là một vụ lừa đảo. Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra và đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Ông Tô Văn Động cho biết: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được đơn xin từ chức của ông Lại Văn Sinh và ông Lê Ngọc Minh từ tuần trước. Bộ đã thành lập ban thanh tra làm việc với Cục Điện ảnh từ ngày 12/9. Thời gian ban thanh tra làm việc tại Cục sẽ diễn ra trong 10 ngày. Ngày 22/9, ban này sẽ có báo cáo với Bộ về kết quả đã làm việc tại Cục Điện ảnh, từ đó, Bộ sẽ xem xét việc có nên chấp nhận việc từ chức của các ông ấy hay không”.

Theo ông Tô Văn Động, việc nộp đơn xin từ chức có thể xem là động thái tốt từ ông Lại Văn Sinh và ông Lê Ngọc Minh, khẳng định phần nào trách nhiệm về vụ thất thoát 42 tỷ đồng. Việc truy cứu trách nhiệm của các cá nhân này đến đâu, như thế nào, mức độ ra sao sẽ có sau ngày 22/9, khi ban thanh tra Bộ có kết luận điều tra cụ thể./.

Theo Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage