Cứu sống một người đứt động mạch ngực

Ngày 1/9, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị đứt động mạch, đang trong tình trạng nguy kịch.

Đó là anh N.P (SN 1985, ngụ P.Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TPHCM) nhập viện trong tình trạng máu chảy ồ ạt, đe dọa ngưng tim, toàn thân tím tái, mạch và huyết áp không đo được, do bị một vết thương ở ngực trái.

Qua phẫu thuật cho thấy, bệnh nhân bị đứt động mạch ngực trong (còn gọi là động mạch vú trong, đường kính khoảng bằng thân bút bi), gây mất máu rất nhiều (khoảng 2,5 lít); thủng phổi bên trái 2 cm, gây tràn máu màng phổi...

Các bác sĩ đã xử trí các vết thương, truyền 2 lít máu... cứu được bệnh nhân. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tạm ổn. Một người đưa bệnh nhân vào viện cho bác sĩ biết, vì giận bạn gái nên P. lấy dao tự đâm vào người./.

Theo Thanh Niên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.