Dịch bệnh tay - chân - miệng ở trẻ tăng đột biến

Tại 2 bệnh viện nhi đồng của TPHCM, từ đầu tháng 9 đến nay mỗi ngày tiếp nhận hàng chục bệnh nhi nhập viện điều trị do tay chân miệng.

>> Hai bệnh nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng 

Trong tuần qua, tại các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, số trẻ mắc dịch bệnh tay - chân - miệng phải nhập viện tăng cao.

Theo Bác sỹ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh (bệnh viện Nhi đồng 1), trong một tuần trở lại đây, mỗi ngày khoa này tiếp nhận hơn 20 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 3 đến 5 ca bị biến chứng thần kinh nặng, phải điều trị bằng thở máy. Trong ngày 20/9, có thêm 20 trẻ nhập viện điều trị tay chân miệng tại khoa này.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh tây chân miệng chưa bùng phát nhưng đã ghi nhận có 5 ca tử vong do bệnh này. Tại 2 bệnh viện nhi đồng của thành phố, từ đầu tháng 9 đến nay mỗi ngày tiếp nhận hàng chục bệnh nhi nhập viện điều trị do tay chân miệng.

Khi thấy trẻ có các triệu chứng nổi ban đỏ, nổi mụn nước trong miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông… phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chữa trị kịp thời./.

Theo SGGP
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage