Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

(VOV) - Các cơ sở này đã vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và không có giấy phép sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm số 2 thành phố Hà Nội vừa đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu Thanh Nhàn và Minh Quân trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông.

Lý do đình chỉ là qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện 2 cơ sở này có nhiều vi phạm như: Khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không mặc đồng phục, không đeo khẩu trang, không dùng găng tay; nguyên liệu làm bánh và thành phẩm đều để dưới sàn nhà; cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Riêng cơ sở Minh Quân không xuất trình được giấy phép sản xuất và kinh doanh bánh trung thu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hàng nghìn bánh Trung thu "bẩn" tặng công nhân
Hàng nghìn bánh Trung thu "bẩn" tặng công nhân

Công ty Hansoll đã tặng hơn 6.000 phần bánh Trung thu cho công nhân trị giá hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều công nhân phát hiện bánh có mùi rất khó chịu, thậm chí có bánh kiến đã bâu đen...

Hàng nghìn bánh Trung thu "bẩn" tặng công nhân

Hàng nghìn bánh Trung thu "bẩn" tặng công nhân

Công ty Hansoll đã tặng hơn 6.000 phần bánh Trung thu cho công nhân trị giá hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều công nhân phát hiện bánh có mùi rất khó chịu, thậm chí có bánh kiến đã bâu đen...

Lại lo chất lượng bánh Trung thu không an toàn
Lại lo chất lượng bánh Trung thu không an toàn

Nhiều cơ sở làm bánh Trung thu có tiếng bị phát hiện nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Lại lo chất lượng bánh Trung thu không an toàn

Lại lo chất lượng bánh Trung thu không an toàn

Nhiều cơ sở làm bánh Trung thu có tiếng bị phát hiện nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Mua bánh Trung thu: May nhờ, rủi chịu
Mua bánh Trung thu: May nhờ, rủi chịu

Cơ sở sản xuất vi phạm, cơ sở kinh doanh thì thiếu hiểu biết về khâu bảo quản, cơ quan chức năng lại nương nhẹ trong quá trình xử lý…

Mua bánh Trung thu: May nhờ, rủi chịu

Mua bánh Trung thu: May nhờ, rủi chịu

Cơ sở sản xuất vi phạm, cơ sở kinh doanh thì thiếu hiểu biết về khâu bảo quản, cơ quan chức năng lại nương nhẹ trong quá trình xử lý…

Nhân bánh Trung thu ở khách sạn nhập từ Trung Quốc
Nhân bánh Trung thu ở khách sạn nhập từ Trung Quốc

(VOV) -Qua kiểm tra cho thấy, nhân bánh, vỏ bánh là nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhân bánh Trung thu ở khách sạn nhập từ Trung Quốc

Nhân bánh Trung thu ở khách sạn nhập từ Trung Quốc

(VOV) -Qua kiểm tra cho thấy, nhân bánh, vỏ bánh là nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngộ độc do ăn phải bánh trung thu quá hạn
Ngộ độc do ăn phải bánh trung thu quá hạn

34 học sinh tại một trường trung học ở tỉnh Quí Châu, Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi ăn cơm tại căng-tin của trường.

Ngộ độc do ăn phải bánh trung thu quá hạn

Ngộ độc do ăn phải bánh trung thu quá hạn

34 học sinh tại một trường trung học ở tỉnh Quí Châu, Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi ăn cơm tại căng-tin của trường.

Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu
Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu

(VOV) - “Mình sống bằng sản phẩm truyền thống, nên việc tôn trọng truyền thống phải là điều cơ bản nhất”

Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu

Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu

(VOV) - “Mình sống bằng sản phẩm truyền thống, nên việc tôn trọng truyền thống phải là điều cơ bản nhất”