Hàng chục người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

(VOV) - Sau khi ăn bánh tại cùng 1 tiệm, hàng chục người đã phải nhập viện, một số trong trạng thái suy kiệt.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản tạm đình chỉ đối với cửa hàng bánh mỳ Thanh Thu, quận Ngũ Hành Sơn, đồng thời lấy các mẫu đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ.

Trước đó, rạng sáng ngày 25/5, gần 30 bệnh nhân nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa nhiều kèm tiêu chảy nặng. Nhiều bệnh nhân trong trạng thái suy kiệt. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị theo hướng nghi ngộ độc thực phẩm.

Hai trường hợp em bé bị rất nặng, mạch và huyết áp tụt, độc tố xâm nhập cao nên phải chuyển vào Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng để cấp cứu.

Theo các bệnh nhân, họ đều đã ăn bánh mỳ tại cửa hàng bánh mỳ Thành Thu, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, vẫn còn khoảng 20 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngoài ra, còn hàng chục người khác cùng ăn bánh mỳ tại cửa hàng trên cũng có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nhưng họ đến bác sĩ tư để điều trị.

Đây là lần thứ 3 Đà Nẵng xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm đông người do ăn bánh mỳ.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng khuyến cáo: “Từ đầu năm đến giờ xảy ra các vụ ngộ độc chủ yếu là thức ăn đường phố, loại hình kinh doanh bánh mỳ. Do thời tiết năm nay nắng nóng bất thường,  thực phẩm dễ bị ôi thiu và gây ra ngộ độc. Các điểm bán bánh mỳ này thường thường không có điều kiện bảo quản, nguời ta bán thực phẩm từ từ sáng đến chiều. Đối với người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm ở những cơ sở lớn, có uy tín, không nên mua dùng những thực phẩm thức ăn đường phố, hàng rong, quán xá vỉa hè”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

(VOV) -Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

(VOV) -Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, quận Sơn Trà.

Ăn bánh mì có dòi, 11 người vào viện
Ăn bánh mì có dòi, 11 người vào viện

Sau khi ăn bánh mì có chứa dòi, các nhân viên tạp vụ của Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics có triệu chứng ói, đau bụng, tím tái

Ăn bánh mì có dòi, 11 người vào viện

Ăn bánh mì có dòi, 11 người vào viện

Sau khi ăn bánh mì có chứa dòi, các nhân viên tạp vụ của Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics có triệu chứng ói, đau bụng, tím tái

Ăn bánh mì, hơn 30 người bị ngộ độc thực phẩm
Ăn bánh mì, hơn 30 người bị ngộ độc thực phẩm

 Đến cuối giờ chiều 18/7, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mì tại một cơ sở bánh mì ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã được ngành chức năng ghi nhận lên đến hơn 30 người.

Ăn bánh mì, hơn 30 người bị ngộ độc thực phẩm

Ăn bánh mì, hơn 30 người bị ngộ độc thực phẩm

 Đến cuối giờ chiều 18/7, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mì tại một cơ sở bánh mì ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã được ngành chức năng ghi nhận lên đến hơn 30 người.

25 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì
25 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Đến 19h ngày 19/8, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận 25 bệnh nhân nhập viện cấp cứu và điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.

25 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì

25 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Đến 19h ngày 19/8, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận 25 bệnh nhân nhập viện cấp cứu và điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.

Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt
Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

(VOV) - Chi cục VSAT thực phẩm Đà Nẵng đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng cửa hàng bánh mì Đồng Tiến, Đà Nẵng.

Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

(VOV) - Chi cục VSAT thực phẩm Đà Nẵng đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng cửa hàng bánh mì Đồng Tiến, Đà Nẵng.

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì
Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì

Các bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài từ 5 - 20 lần, sốt cao 39 - 40 độ và đều có đặc điểm chung là ăn bánh mì mua ở cùng một cửa hàng.

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì

Các bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài từ 5 - 20 lần, sốt cao 39 - 40 độ và đều có đặc điểm chung là ăn bánh mì mua ở cùng một cửa hàng.