Hàng trăm con trâu dàn hàng trên quốc lộ 1A

Hàng trăm con trâu dàn hàng đi nghênh ngang trên Quốc lộ 1A, đoạn chạy qua tỉnh Hà Tĩnh, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Thời gian gân đây tại quốc lộ 1A, đoạn giáp ranh giửa địa bàn huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) thường xuyên xuất hiện một đàn trâu hàng trăm con của người dân nuôi thả rông đi lại “tung tăng” trên đường.

hang tram con trau dan hang tren quoc lo 1a hinh 1
Đàn trâu "xếp hàng" đi trên quốc lộ (Ảnh: NLĐ)

Việc đàn trâu nhiều khi “xếp hàng” đi nghênh ngang trên đường khiến giao thông bị ùn tắc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dân đến tai nạn giao thông.

Anh Nguyễn Văn Huấn (trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh), là tài xế xe khách tuyến TP Vinh – TP Hà Tĩnh, bức xúc: “Ngày nào cũng lái xe qua đoạn đường này nên thường xuyên gặp đàn trâu đi trên đường. Gặp đàn trâu là phải dừng xe chờ cho nó đi quan mới dám đi bởi nếu không may tông phải trâu vừa hư xe lại còn bị người dân giữ xe và bắt đền”.

Được biết, đàn trâu trên là của người dân nuôi thả rông. Chính quyền sở tại cần có sự tuyền truyền để người dân hạn chế thả trâu trên Quốc lộ 1A gây mất an toàn giao thông./.

Theo Hải Vũ/Người lao động
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.