Hậu Giang tạm đóng cửa 10 trường học vì bệnh tay chân miệng

Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có gần 320 ca mắc bệnh tay chân miệng.

Tại tỉnh Hậu Giang, bệnh tay chân miệng ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh đã xuất hiện tại nhiều trường mầm non, mẫu giáo ở các địa phương trong tỉnh.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có gần 320 ca mắc bệnh tay chân miệng, so với cách nay gần 10 ngày, số trường hợp mắc bệnh đã tăng lên gần 100 ca, trong đó có 2 ca tử vong. Điều đáng lo ngại là dịch bệnh đã xuất hiện tại nhiều  trường mầm non, mẫu giáo ở các huyện Phụng Hiệp, Vị Thủy, Châu Thành A , thị xã Ngã Bảy và Thành phố Vị Thanh. Tỉnh Hậu Giang đã phải tạm đóng cửa 10 trường học cho học sinh nghỉ học để tiến hành vệ sinh, khử khuẩn theo qui định của Bộ y tế.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND xã, thị trấn tăng cường hỗ trợ ngành y tế, ngành giáo dục trong công tác giám sát, theo dõi dịch bệnh tay chân miệng. Đặc biệt là tại các điểm trường, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác  thông tin, tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh đến từng hộ gia đình./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage