Hội nghị triển khai Dự án Phòng chống bệnh đái tháo đường

Trong khi bệnh đái tháo đường là phổ biến và có tốc độ phát triển nhanh thì nhận thức của cộng đồng về bệnh đái tháo đường, nhất là kiến thức về phòng bệnh lại thấp.

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bệnh viện Nội tiết tổ chức Hội nghị triển khai Dự án Phòng chống bệnh đái tháo đường quốc gia.

Theo điều tra năm 2001, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường tại khu vực nội thành của 4 thành phố lớn của Việt Nam là 4%, nhưng đến năm 2008, tỷ lệ mắc bệnh này trong cả nước là 5,7%. Biến chứng tim mạch do bệnh đái tháo đường luôn là biến chứng phổ biến; là nguyên nhân gây đột quỵ và tử vong cao nhất ở người bệnh đái tháo đường.

Trong khi bệnh đái tháo đường là phổ biến và có tốc độ phát triển nhanh thì nhận thức của cộng đồng về bệnh đái tháo đường, nhất là kiến thức về phòng bệnh lại thấp, trên 80% số người tham gia nghiên cứu không hiểu các yếu tố nguy cơ gây bệnh đái tháo đường và kiến thức về phòng bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường không được phát hiện trong cộng đồng còn cao, với 64,5%.

Năm nay, Dự án Phòng chống bệnh đái tháo đường được Chính phủ phê duyệt bổ sung ngân sách, tổng số tiền trên 29 tỷ đồng, trong đó kinh phí cấp cho các tỉnh là trên 23 tỷ đồng./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x