Lai Châu: Khai thác vàng trái phép tại suối Noong Hẻo

Hàng chục lán trại cùng các phương tiện khai thác đang ngang nhiên hoạt động dọc theo 10km suối Noong Hẻo

Từ nhiều tháng nay, mặc dù chỉ có 2 đơn vị được cơ quan chức năng cấp giấy phép khai thác thăm dò, nhưng nhiều tổ chức, cá nhân không phép khác đang đổ về suối Noong Hẻo, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu ngang nhiên khai thác vàng sa khoáng.

Suốt chiều dài gần 10km dọc suối Noong Hẻo, tiếng máy nổ, máy xúc gầm rú cả ngày đêm. Tại khu vực đầu nguồn, thuộc địa phận bản Păng Pí, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ có hàng chục lán bạt dựng tạm dọc hai bên bờ suối cùng các phương tiện máy múc, máy bơm nước, máng đãi vàng cỡ lớn hoạt động công khai.

Một điều rất lạ, dòng suối Noong Hẻo nằm theo trục đường giao thông đi về các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ. Điểm khai thác gần nhất cũng chỉ cách trụ sở UBND xã Noong Hẻo hơn 5km, nhưng khi được hỏi vấn đề khai thác vàng sa khoáng trên địa bàn thì lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đều không hay biết!?

Đã đến lúc các cơ quan chức năng của huyện Sìn Hồ vào cuộc, dẹp bỏ tình trạng khai thác vàng trái phép ảnh hưởng đến môi trường./.

Xuân Thọ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ Nga đánh đối thủ “tối tăm mặt mũi” để bảo vệ đai IBF
VOV.VN - Tay đấm người Nga - Gassiev đã đánh knock-out đối thủ Krzysztof để bảo vệ ngôi vô địch IBF.
VOV_AllPage