Lai Châu: Số ca ngộ độc do ăn bọ xít đen tăng lên 38 người

VOV.VN -UBND huyện Than Uyên xác nhận, đến nay có 29/38 người bị ngộ độc phải nhập viện và đang được theo dõi điều trị.

Như VOV đã đưa tin, do ăn bọ xít đen nên hơn nhiều người dân tại bản Mùi 2 và bản On, xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó đã có một người tử vong.

Bác sỹ cấp cứu cho một sản phụ bị ngộ độc. (Ảnh: Vietnam+)

 

Đến hôm nay (20/6), số người bị ngộ độc do ăn bọ xít đen đã tăng lên 38 người tại 2 bản này.

UBND huyện Than Uyên xác nhận, đến nay có 29/38 người bị ngộ độc phải nhập viện và đang được theo dõi điều trị. Hiện, sức khỏe của các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện đã cơ bản ổn định.

Huyện  Than Uyên đang chỉ đạo chính quyền xã Khoen On vận động toàn bộ những người có ăn bọ xít đen đến bệnh viện để khám, theo dõi, điều trị. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng chương trình tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, ngộ độc các loại rau rừng, quả rừng, nấm rừng và các loại côn trùng chưa rõ nguồn gốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nguyên nhân vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nam Định
Nguyên nhân vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nam Định

VOV.VN -Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có thể 12 học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm trước khi uống sữa Cô Gái Hà Lan.

Nguyên nhân vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nam Định

Nguyên nhân vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nam Định

VOV.VN -Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có thể 12 học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm trước khi uống sữa Cô Gái Hà Lan.

Đình chỉ hoạt động bếp ăn liên quan 2 vụ công nhân ngộ độc
Đình chỉ hoạt động bếp ăn liên quan 2 vụ công nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với bếp ăn này kể từ ngày 13/6.

Đình chỉ hoạt động bếp ăn liên quan 2 vụ công nhân ngộ độc

Đình chỉ hoạt động bếp ăn liên quan 2 vụ công nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với bếp ăn này kể từ ngày 13/6.

Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên
Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên

VOV.VN -Trong 6 tháng, có hơn 2.000 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 24 người tử vong.

Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên

Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên

VOV.VN -Trong 6 tháng, có hơn 2.000 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 24 người tử vong.

Điện Biên: 7 người trong gia đình bị ngộ độc nấm rừng
Điện Biên: 7 người trong gia đình bị ngộ độc nấm rừng

VOV.VN -Các bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên sơ cứu kịp thời và chuyển về Trung tâm Phòng chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị.

Điện Biên: 7 người trong gia đình bị ngộ độc nấm rừng

Điện Biên: 7 người trong gia đình bị ngộ độc nấm rừng

VOV.VN -Các bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên sơ cứu kịp thời và chuyển về Trung tâm Phòng chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị.

Ngành Y tế dốc sức cấp cứu 20 ca ngộ độc do ăn bọ xít đen
Ngành Y tế dốc sức cấp cứu 20 ca ngộ độc do ăn bọ xít đen

Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt việc cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc do ăn bọ xít đen.

Ngành Y tế dốc sức cấp cứu 20 ca ngộ độc do ăn bọ xít đen

Ngành Y tế dốc sức cấp cứu 20 ca ngộ độc do ăn bọ xít đen

Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt việc cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc do ăn bọ xít đen.

Ăn bọ xít đen, 1 người tử vong, hơn 20 người phải cấp cứu
Ăn bọ xít đen, 1 người tử vong, hơn 20 người phải cấp cứu

VOV.VN -Ông Mừng cùng hai đứa cháu nhỏ ra ruộng lúa gần nhà bắt được khoảng 4kg bọ xít có màu đen, đem về xào ăn. Thấy ngon nên nhiều người cùng ăn và bị ngộ độc.

Ăn bọ xít đen, 1 người tử vong, hơn 20 người phải cấp cứu

Ăn bọ xít đen, 1 người tử vong, hơn 20 người phải cấp cứu

VOV.VN -Ông Mừng cùng hai đứa cháu nhỏ ra ruộng lúa gần nhà bắt được khoảng 4kg bọ xít có màu đen, đem về xào ăn. Thấy ngon nên nhiều người cùng ăn và bị ngộ độc.