Mưa to tại khu vực Nam Trung Bộ

Từ Thanh Hóa đến bắc Bình Định mưa to, trong đó từ nam Thanh Hóa đến Hà Tĩnh lượng mưa đo được từ 60-70 mm/s.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 21/9, không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống phía Nam kết hợp của rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Trung Bộ nên mưa to dịch chuyển dần xuống các tỉnh Nam Trung Bộ.

Các tỉnh miền Bắc đã nằm sâu trong khối không khí lạnh khô nên từ sáng sớm mưa có xu hướng giảm, trưa chiều hết mưa, hửng nắng, trời mát. Rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Trung Bộ dịch chuyển chậm dần xuống phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên mưa xuất hiện ở cả Nam Bộ và Tây Nguyên.

Trên vùng biển, mưa dông xuất hiện cả ngày ở cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông bắc đến đông cấp 4-5. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28- 31 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3.Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-32 độ C./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage