Năm 2011: Dân số thế giới đạt 7 tỷ người

Báo cáo cho biết, mặc dù tỷ lệ sinh ở các nước phát triển giảm xuống, song dân số thế giới tiếp tục tăng tỷ lệ sinh ở các nước kém phát triển tăng nhanh và mạnh

Theo báo cáo vừa công bố của Văn phòng tham khảo Dân số, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, Mỹ, dân số thế giới sẽ đạt 7 tỷ người sau chưa đầy 2 năm nữa, tạo ra những thách thức mới về lương thực, sức khoẻ và giáo dục.

Báo cáo cho biết, mặc dù tỷ lệ sinh ở các nước phát triển giảm xuống, song dân số thế giới tiếp tục tăng tỷ lệ sinh ở các nước kém phát triển tăng nhanh và mạnh. Hiện tại, 80% trẻ em thế giới tập trung ở châu Phi và châu Á, hai lúc địa có nhiều nước nghèo nhất thế giới.

Với tốc độ tăng dân số như hiện nay, cứ 12 năm, dân số thế giới sẽ có thêm 1 tỷ người. Nếu tính riêng châu Phi, sau 40 năm nữa, châu lục này sẽ có thêm 1 tỷ người.

Cũng theo báo cáo này, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc để trở thành nước có đông dân số nhất thế giới vào khoảng những năm 2020. Hiện tại, Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước có dân số hơn 1 tỷ người./.

Theo Đài VOA
Video đang được xem nhiều
Bệnh viện 50 triệu USD bỏ hoang giữa tâm bão sốt xuất huyết ở Hà Nội
VOV.VN - Các bệnh viện đang quá tải vì dịch sốt xuất huyết nhưng ngay giữa Hà Nội vẫn tồn tại 1 bệnh viện trị giá 50 triệu USD đã bỏ hoang hơn 10 năm.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x