Tắc đường giảm do… suy thoái kinh tế

Theo một nghiên cứu của Viện thăm dò Populus (Anh) công bố ngày 8/9, số vụ tắc đường ở Anh đã giảm hơn 30% trong 2 năm qua

Thông tin về sự giảm thiểu số vụ tắc đường sẽ là tin vui trọn vẹn nếu như nguyên nhân của nó là nhờ các biện pháp điều tiết giao thông hoặc khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng. Nhưng trên thực tế, nguyên nhân lại là do tác động của khủng hoảng kinh tế.

Các nhà nghiên cứu của Viện Populus đã tập hợp và phân tích dữ liệu về các vụ tắc đường từ 20 năm qua và thấy rằng tắc đường có xu hướng tăng cho tới năm 2007, khi kinh tế thế giới bắt đầu suy thoái, tác động mạnh tới cách xử sự của người dân. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự leo thang của tình trạng thất nghiệp đã làm giảm 15% số vụ tắc đường vào giờ cao điểm. Có tới 20% số người được hỏi cho biết họ có xu hướng làm việc tại nhà nhiều hơn để giảm bớt chi phí giao thông. Nhiều người dân cũng sử dụng các phương tiện công cộng và cho những người khác đi cùng xe ôtô để chia sẻ chi phí năng lượng và cầu đường.

Theo nghiên cứu, chỉ có ngày thứ 6 ở Anh là ngày duy nhất trong tuần số vụ tắc đường gia tăng. Nguyên nhân vẫn là do khủng hoảng kinh tế, bởi người dân Anh có xu hướng nghỉ cuối tuần ở trong nước thay vì ra nước ngoài như những lúc hầu bao còn rủng rỉnh./.

Quang Hưng (từ Paris)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage