Tập huấn về nâng cao năng lực thanh tra ATVSTP

Lớp học do Bộ Y tế và Thanh tra Chính phủ tổ chức nhằm thực hiện tốt việc kiểm soát, quản lý về chất lượng sản phẩm về ATVSTP đối với các sản phẩm sữa.

Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế làm trưởng đoàn vừa đi thị sát và thăm quan mô hình sản xuất sữa của Nhà máy sữa Cô gái Hà Lan tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Nhiên, Chánh thanh tra Cục ATVSTP và hơn 70 đại biểu, là các Chi Cục trưởng, Chi Cục phó và nhân viên của các Chi Cục ATVSTP của 31 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là những học viên của lớp tập huấn về nâng cao năng lực thanh tra ATVSTP cho cán bộ Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành do Bộ Y tế phối hợp với Thanh tra Chính phủ tổ chức.

TS Nguyễn Hùng Long cho biết: “Sau khi xem xét năng lực quản lý và chất lượng sản xuất của các nhà máy ở phía Bắc, chúng tôi đã chọn Nhà máy sản xuất sữa Cô gái Hà Lan của Công ty FrieslandCampina Việt Nam để những học viên là lãnh đạo, nhân viên các Chi cục ATVSTP của 31 tỉnh, thành đến thăm quan, học tập về vấn đề thực hiện các quy định ATVSTP. Lý do chọn nhà máy Cô gái Hà Lan này vì đây là nhà máy lớn, quy trình sản xuất hiện đại, được kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến đầu ra để các học viên có thể tìm hiểu được hết quy trình sản xuất như từ việc quản lý nguyên liệu đầu vào đến các khâu sơ chế, đóng gói sản phẩm. Điều này sẽ giúp các học viên có thêm kinh nghiệm, để sau khi trở về địa phương có thể hướng dẫn các doanh nghiệp khác thực hiện theo”.

Đoàn tham quan đã đến thị sát tại các khu vực sản xuất, kho chứa nguyên liệu, khu vực đóng gói các sản phẩm sữa của Nhà máy sữa Cô gái Hà Lan.

Sau khi đi đến các khu vực trên, Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long đánh giá Nhà máy sữa Cô gái Hà Lan đã thực hiện tốt việc kiểm soát, quản lý về chất lượng sản phẩm, cũng như các vấn đề về ATVSTP đối với các sản phẩm sữa, vì nhà máy thực hiện các chương trình ISO trong quản lý chất lượng sản phẩm này.

Nhà máy sữa của công ty FrieslandCampina Việt Nam tại Hà Nam thuộc hàng hiện đại nhất hiện nay, có tổng vốn đầu tư 45 triệu USD trên một diện tích rộng 58.650 m2, công suất 14 triệu thùng sữa nước, 1 triệu thùng sữa bột/năm. Nhà máy được thiết kế theo 1 chiều, gần như toàn bộ quy trình sản xuất đều được điều khiển hoàn toàn tự động, tuân thủ chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, ISO 14000:2004, OHSAS 18001:2007, quy định về VSATTP của Bộ Y tế./.

Hải Thủy
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage