Tàu "Hodasco 15" của Việt Nam bị lật tại Eo biển Malacca

17 thành viên thuỷ thủ đoàn được cứu

Hãng thông tấn nhà nước Bernama của Malaysia ngày 31/8 đưa tin chiếc tàu chở hàng mang tên "Hodasco 15" của Việt Nam đã bị lật ở Eo biển Malacca gần Malaysia trong đêm 30/8 , tuy nhiên, 17 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đã thoát nạn.

Theo tin hãng Bernama, tàu "Hodasco 15" chở 6.000 tấn quặng thiếc, đang đi theo hải trình từ cảng Calcutta của Ấn Độ đến Trung Quốc thì gặp sự cố và bị lật cách Lumut thuộc bang Perak của Malaysia khoảng 48 hải lý.

Cơ quan Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết cho đến chiều 31/8, 17 thành viên thủy thủ đoàn chiếc tàu gặp nạn, trong đó có 3 công dân Myanmar, mới được một tàu hàng của Syri di chuyển gần đó cứu nạn. MMEA đã cử ba tàu tuần tra đến hiện trường để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân sau khi nhận được thông tin. Các tàu tuần tra của Malaysia sau đó đã đưa nạn nhân về Đảo Pangkor thuộc bang Perak.

Thuyền trưởng Le Hoang Wuan, 46 tuổi được Bernama dẫn lời cho biết tàu "Hodasco 15" bị rò và sự cố này không thể khắc phục được khiến nước tràn vào khoang gây lật tàu./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh “thủ phủ” Raqqa sau khi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” của IS
VOV.VN - Không khí hân hoan tràn ngập trên đường phố Raqqa sau khi được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng từ tay IS dù ở đâu đó nước mắt vẫn rơi.
VOV_AllPage