Tiết giảm điện phải luân phiên, công bằng

Ưu tiên cấp điện cho các sự kiện chính trị - xã hội, không tiết giảm điện kéo dài đối với một khu vực hoặc một phụ tải điện.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 34 quy định về việc lập và thực hiện kế hoạch cung ứng điện khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn điện.

Theo đó, các tổng công ty điện lực phải thoả thuận với khách hàng sử dụng điện phải có nguồn điện dự phòng tại chỗ để phòng khi xảy ra thiếu điện; thoả thuận với khách hàng công nghiệp - xây dựng về phương thức tiết giảm điện luân phiên khi hệ thống thiếu điện năng...

Việc tiết giảm điện phải được thực hiện theo nguyên tắc: Tiết giảm điện đối với khách hàng sử dụng điện trừ các khách hàng quan trọng; ưu tiên cấp điện cho các sự kiện chính trị - xã hội; đảm bảo tiết giảm điện luân phiên, công bằng, không tiết giảm điện kéo dài đối với một khu vực hoặc một phụ tải điện.../.

Theo Dân việt
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage