Tọa đàm “Phê bình văn học, con vật lưỡng thê ấy”

Với văn phong giản dị, súc tích, dù là vấn đề rắc rối, phức tạp, “Phê bình văn học, con vật lưỡng thê ấy” luôn diễn đạt một cách dễ hiểu và cuốn hút độc giả.

Tối 21/2, tại Trung tâm văn hóa Pháp L’espace (24 Tràng Tiền) đã diễn ra buổi tọa đàm “Phê bình văn học, con vật lưỡng thê ấy” của nhà nghiên cứu Đỗ Lai Thúy. Với có sự tham gia của chính tác giả.

Cuốn sách “Phê bình văn học, con vật lưỡng thê ấy” của nhà nghiên cứu Đỗ Lai Thúy được xuất bản là cột mốc đánh dấu sự trở lại của tác giả với văn học. Cuốn sách ra đời là sự tổng kết, gọt giũa của một quá trình phê bình văn học ở Việt Nam.

Điểm đặc biệt mà cuốn sách mang lại cho người đọc là cái nhìn văn học từ một hệ thống: tác giả – tác phẩm – người đọc. Cuốn sách trình bày sự thay đổi của các hệ phương pháp xuất phát từ các lối tiếp cận từ tác giả, từ văn bản và từ người đọc, nhằm giúp độc giả thấy được sự vận động của phê bình văn học Việt Nam qua sự thay đổi hệ hình./.

Linh Chi
Video đang được xem nhiều
Lời khai của người được thuê chặt tay, chân để đòi tiền bảo hiểm
Lời khai của nam thanh niên được thuê với giá 50 triệu đồng chặt tay chân rồi dàn dựng "màn kịch" tai nạn đường sắt nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds