Xác nhận 5 ca tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

Ngày 9/9, Việt Nam đã ghi nhận thêm 110 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó khu vực phía Nam 91 ca, miền Bắc 16 ca, miền Trung 3 ca.

>> Trà Vinh: Ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên trong trường học

>> Ca đầu tiên tử vong vì cúm A/H1N1 tại Đồng Nai

Chiều 9/9, tại cuộc họp thường kỳ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người, Bộ Y tế chính thức xác nhận đến nay cả nước có 5 ca tử vong do nhiễm cúm A/H1N1, trong đó 3 ca ở Thành phố Hồ Chí Minh, 1 ca ở Khánh Hoà và 1 ca ở Đồng Nai.

Sau khi xem xét các trường hợp tử vong thời gian qua, Tiểu ban điều trị cho biết, những ca tử vong do cúm A/H1N1 ở Việt Nam đều có tiền sử mắc các bệnh mãn tính như tâm thần, suy thận, đái tháo đường, cao huyết áp.

Bên cạnh đó, đa phần người bệnh khi mới phát bệnh đều điều trị tại nhà, chỉ sau khi bệnh diễn biến nặng mới nhập viện nên hiệu quả điều trị không cao.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn yêu cầu Tiểu ban giám sát và Tiểu ban điều trị tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá toàn diện 5 trường hợp tử vong để giúp các bác sĩ rút kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị cúm A/H1N1.
Trước diễn biến phức tạp của dịch nhất là qua các trường hợp tử vong do cúm vừa qua, nội dung các khuyến cáo phòng chống cúm A/H1N1 cần được bổ sung, điều chỉnh phù hợp với diễn tiến thực tế.

Trước sự lo lắng của dư luận về việc thiếu sinh phẩm xét nghiệm trong khi dịch diễn biến ngày càng phức tạp, số người nhiễm mới liên tục tăng cao, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính - Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia cho biết, viện vẫn có đầy đủ sinh phẩm xét nghiệm. Nếu trong trường hợp dịch lây lan rộng, thiếu sinh phẩm xét nghiệm viện vẫn có cách phát hiện và điều trị hiệu quả cúm A/H1N1.

Ngày 9/9, Việt Nam đã ghi nhận thêm 110 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó khu vực phía Nam 91 ca, miền Bắc 16 ca, miền Trung 3 ca.
Như vậy, tính đến chiều cùng ngày, cả nước đã có 4.060 người nhiễm cúm A/H1N1. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 3.296 người, các trường hợp còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định./.

Theo Vietnamplus
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage