Sinh viên khởi nghiệp 2017: Chia sẻ kinh nghiệm gọi vốn đầu tư

VOV.VN - 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đã chia sẻ những kinh nghiệm để đạt được thành công trong kêu gọi nguồn vốn đầu tư với nhiều mức.

Sáng 25/3, tại Hà Nội, gần 500 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cùng 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật trên địa bàn TP Hà Nội đã tham dự Ngày hội Sinh viên sáng tạo khởi nghiệp năm 2017.

Ngày hội Sinh viên sáng tạo khởi nghiệp năm 2017 là sáng kiến của tuổi trẻ Thủ đô nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp.

sinh vien khoi nghiep 2017 chia se kinh nghiem goi von dau tu hinh 1
Các bạn sinh viên có dịp thăm quan các mô hình khởi nghiệp thành công.
Tham gia ngày hội, 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật đã chia sẻ những kinh nghiệm để đạt được thành công trong kêu gọi nguồn vốn đầu tư với nhiều mức, từ 50.000 USD tới hàng triệu USD.

Ngoài ra, 11 nhóm sinh viên khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Sinh viên sáng tạo khởi nghiệp lần thứ Nhất tham gia ngày hội đã mang đến những ứng cử viên sáng giá cho các nhà đầu tư tiềm năng.  

Để gắn kết ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên sát với thực tiễn, các doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp tham gia ngày hội đã cam kết phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp sinh viên 5 tốt cho 50 vị trí việc làm từ thực tập sinh tới Tổng giám đốc.

Chia sẻ về lý do ngày hội, Hỏa Hoàng Bảo Hoa, sinh viên năm thứ 3, Đại học Ngoại thương và Bùi Thúy Hà, sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên cho biết, mong muốn của các bạn sinh viên là biết thêm nhiều hơn nữa về khởi nghiệp và làm quen được với nhiều bạn có ước mơ khởi nghiệp giống như mình, đồng thời được gặp gỡ với các nhà tuyển dụng.

“Qua sự kiện này, các sinh việc được tư vấn, đào tạo, được hướng dẫn tham gia tuyển dụng thử việc cũng như nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước. Đây là dịp để những người có ý tưởng khởi nghiệp được chia sẻ và tư vấn cách thức để biến ý tưởng thành hiện thực hóa”, bạn Hà cho biết.

“Mình là thành viên của nhóm setup về công nghệ gắn camera phát hiện tai nạn và  nghe gọi vào mũ bảo hiểm. Đến ngày hội mình rất muốn chia sẻ ý tưởng này đến các nhà đầu tư và các đối tác cùng ngành quan tâm để hy vọng có thể đưa dự án đến nhiều người, từ đó sẽ có nhiều người quan tâm đến dự án, bạn Hoa chia sẻ.

Là một trong số ít người trẻ đã đạt được những kết quả kinh doanh từ con đường khởi nghiệp, bà Hoàng Hà Minh, Giám đốc điều hành của trung tâm Westminster Academy chia sẻ:

“Chúng tôi muốn quảng bá thương hiệu Trung tâm Westminster Academy đến cộng đồng khởi nghiệp và các bạn sinh viên. Qua đây, trung tâm cũng muốn tìm các ứng viên phù hợp với các vị trí như giáo viên có thể dạy được chương trình quốc tế, vị trí quản lý và vị trí thực tập sinh”.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức đã ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Kinh tế quốc dân. Dự kiến, năm 2017, Thành đoàn và Hội sinh viên TP Hà Nội sẽ ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp.

Đồng thời, Thành đoàn và Hội sinh viên TP Hà Nội còn phối hợp với Không gian làm việc chung tổ chức chuỗi hơn 30 hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp về các lĩnh vực chuyên sâu như trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối, internet vạn vật, năng lượng tái tạo…/.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hôn thê Hoàng tử Anh Meghan Markle khoe “dáng ngọc” với yoga
VOV.VN - Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry tiết lộ, mỗi tuần cô dành ra vài tiếng để tập yoga để luôn giữ được vóc dáng chuẩn.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600