200 mô hình sản xuất nông nghiệp được vinh danh Cánh Đồng Vàng

VOV.VN -200 mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu sẽ được vinh danh trong Chương trình Cánh đồng vàng diễn ra trong quý IV tại Cần Thơ.

Theo Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chương trình “Cánh Đồng Vàng” nhằm biểu dương những mô hình cánh đồng năng suất chất lượng, hiệu quả, có giá trị, là những mô hình cánh đồng tiêu biểu cho thành tựu về phát triển nông thôn.

Các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp kiểu mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế cần tuyên dương và biểu dương để trở thành những tấm gương điển hình trong học tập và phát triển việc sản xuất nông nghiệp ngày càng hiệu quả.

200 mo hinh san xuat nong nghiep duoc vinh danh canh dong vang hinh 1
Mô hình cánh đồng mẫu lớn đang phát huy hiệu quả tại nhiều địa phương.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trong năm nay nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng Cánh đồng lớn và triển khai thực hiện Quyết định số 62 ngày 25/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn.

Tiêu chí của Chương trình là xếp hạng các cánh đồng từ trên xuống theo quy mô cây trồng/diện tích, năng suất (sản lượng/diện tích) và giá trị (giá trị thu được từ việc bán sản phẩm nông sản)./.

Minh Long/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x