Bình Thuận thành lập đoàn giám sát bảo vệ môi trường công nghiệp

VOV.VN - Đoàn giám sát công tác bảo vệ môi trường tại trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, các khu công nghiệp tập trung, các cụm công nghiệp.

Chiều nay (8/12), kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X đã thông qua nghị quyết thành lập Đoàn giám sát tình hình thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, các khu công nghiệp tập trung, các cụm công nghiệp.

Ông Trương Quang Hai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát, chịu trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo hoạt động của đoàn.

binh thuan thanh lap doan giam sat bao ve moi truong cong nghiep hinh 1
Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân nằm trên địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Đối với Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, Đoàn sẽ giám sát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo môi trường của các nhà đầu tư theo quy định của pháp luật và yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Đoàn sẽ tiến hành khảo sát đánh giá tổng thể những tác động trước mắt và lâu dài đối với môi trường tại đây để kiến nghị, đề xuất các biện pháp ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường một cách căn cơ, tránh gây bức xúc dư luật như từng xảy ra trong thời gian qua.

Đồng thời, đoàn cũng sẽ xem xét các giải pháp bảo vệ môi trường khi xây dựng, nạo vét luồng cảng hàng hải ở Vĩnh Tân./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600