Công bố dự án ưu đãi dành cho doanh nghiệp do nữ giới điều hành

VOV.VN - Đây là sáng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng trợ lý và là con gái của ông - Ivanka Trump.

Ngân hàng thế giới (WB) hôm nay công bố dự án cho vay kết hợp giữa tư nhân và nhà nước nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp do nữ giới điều hành tại những quốc gia đang phát triển.

Trong khuôn khổ sự kiện của Ngân hàng thế giới dành cho doanh nghiệp do nữ giới quản lý và điều hành, bên lề Hội nghị G20 tại Hamburg (Đức) với sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

ngan hang the gioi cong bo du an uu dai danh cho doanh nghiep do nu gioi dieu hanh hinh 1
Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB), ông Jim Yong Kim. (Nguồn: AP)

Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim cho biết, nguồn ngân sách ban đầu cho dự án, trị giá 325 triệu USD do Đức, Mỹ, Saudi Arabia và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất tài trợ. Theo ông Jim Yong Kim, đây là động lực chính giúp tăng trưởng kinh tế trong tương lai, song song với thúc đẩy bình đẳng giới. Dự án này cũng sẽ tạo ra một công cụ kết nối trực tiếp giữa các chủ doanh nghiệp và các nhà tư vấn kinh tế.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định: Khi nữ giới tham gia vào lực lượng lao động, sẽ tạo ra sự cạnh tranh một cách công bằng. Với cam kết đóng góp 50 triệu USD, Mỹ sẽ tiếp tục vai trò đầu tàu trong việc phát triển các chính sách trao quyền cho phụ nữ trong nền kinh tế hiện đại của chúng ta.”

Trong khuôn khổ dự án, Ngân hàng thế giới sẽ làm việc với chính phủ các nước để sửa đổi luật pháp và quy định gây cản trở tới những doanh nghiệp do nữ giới lãnh đạo, hối thúc các tổ chức tài chính tạo ra sự công bằng đối với những doanh nghiệp này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x