Bình Dương siết tình trạng phân lô bán đất nền

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu các địa phương trong tỉnh xử lý nghiêm việc tự ý phân lô bán nền, xây dựng nhà trái phép.

UBND tỉnh Bình Dương đưa ra các yêu cầu cụ thể, nếu để xảy ra tình trạng tự ý phân lô bán nền, xây dựng nhà trái phép thì Chủ tịch UBND cấp xã, phường phải chịu trách nhiệm; nếu để xảy ra nhiều nơi thì chủ tịch huyện, thị xã, thành phố bị kiểm điểm trách nhiệm.

Hiện UBND tỉnh Bình Dương đang soạn dự thảo quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn tỉnh: Đất ở có diện tích 60 m2 trở lên đối với cấp phường, 80 m2 trở lên đối với cấp thị trấn và 100 m2 trở lên đối với cấp xã. Các thửa đất mới tách thửa phải tiếp giáp với đường có chiều rộng và chiều sâu tối thiểu 4 mét.

siet chat tinh trang phan lo ban dat nen hinh 1
Nhiều tỉnh thành đã chỉ đạo cấm phân lô bán nền tràn lan.
(Ảnh minh họa: KT)
Đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất trồng cây hằng năm và cây lâu năm là 300 m2 nếu tại phường, 500 m2 nếu tại thị trấn và 1.000 m2 nếu tại xã.

Trước đó, UBND TP HCM và UBND tỉnh Đồng Nai đã có nhiều văn bản chỉ đạo cấm phân lô bán nền tràn lan làm phá nát quy hoạch, đồng thời giới đầu nậu đẩy giá đất lên cao hưởng lợi lớn, trong khi đó người mua nhà, đất chịu thiệt hại lớn./.

Tiến Dũng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-left-160x600