Ra mắt gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho BĐS, xây dựng

VOV.VN-10 ngân hàng sẽ cung ứng gồm: VNCB, Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, Sacombank, ACB, MD Bank, LienVietPostBank, Oceanbank.

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) cho biết, chiều nay (25/3) ngân hàng này phối hợp với Tập đoàn Thiên Thanh chính thức giới thiệu gói tín dụng hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản trị giá 50.000 tỷ đồng.

Thông tin ban đầu từ VNCB cho hay, gói tín dụng 50.000 tỷ đồng sẽ được các ngân hàng triển khai thông qua chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà: ngân hàng  người mua – chủ đầu tư – nhà thầu cung ứng và sản xuất vật liệu xây dựng – ngân hàng người bán.

Theo đó, sẽ có 10 ngân hàng góp vốn vào gói tín dụng này. Đó là, ngoài VNCB, có 9 ngân hàng còn lại bao gồm: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, Sacombank, ACB, MD Bank, LienVietPostBank, Oceanbank.

Gói tín dụng này được kỳ vọng sẽ là giải pháp chuyên nghiệp cho việc khơi thông hàng hóa và kích cầu sản xuất ngành xây dựng, là cơ sở để tín dụng và các công cụ tài chính được sử dụng tối ưu.

Theo VNCB, trong bối cảnh thị trường ngành xây dựng nói chung, thị trường BĐS nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn, như khó tiếp cận nguồn vốn vay cho dù lãi suất cho vay giảm tương ứng lãi suất trần huy động ngắn hạng đang tiếp tục giảm, việc khơi thông để kích cầu cũng như giải phóng hàng tồn kho nhiều loại vật liệu xây dựng vẫn là thách thức lớn, vẫn tồn tại sự thiếu tin tưởng lẫn nhau giữa các đối tác trong chuỗi liên kết xây dựng giữa ngân hàng với chủ đầu tư – nhà thầu- nhà cung ứng sản xuất vật liệu xây dựng...

Với gói tín dụng 50.000 tỷ đồng này, VNCB sẽ đóng vai trò là ngân hàng tổ chức cho các ngân hàng người bán, cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, một đối tác khác là Tập đoàn Thiên Thanh sẽ là nhà tổ chức cung ứng vật liệu xây dựng, chủ trì xây dựng Sàn kinh doanh vật liệu xây dựng đầu tiên trên cả nước, nhằm kết nối các đối tượng có nhu cầu vật liệu xây dựng là các chủ đầu tư, nhà thầu với nhà sản xuất vật liệu xây dựng trên cả nước..../.

Xuân Thân/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage