Diễn đàn Đầu tư Toàn cầu 2015 khai mạc tại Hà Nội

VOV.VN -Diễn đàn Đầu tư Toàn cầu 2015 khai mạc tại Hà Nội sáng 30/9, tập trung thảo luận về triển vọng kinh tế, xu hướng FDI và cổ phần hóa doanh nghiệp...

Diễn đàn có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đại diện của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Khoảng 600 đại biểu là các quan chức Chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế, tài chính đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang thảo luận tại diễn đàn này.

Các nội dung chính được thảo luận bao gồm: Sức phục hồi của kinh tế Việt Nam và triển vọng năm 2016; Các hiệp định thương mại tự do (FTA), hội nhập khu vực và thế giới; Cải cách ngành ngân hàng, nợ xấu; Phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, tỷ lệ sở hữu đầu tư nước ngoài và đầu tư chiến lược; Các xu hướng đầu tư nước ngoài (FDI); và Thúc đẩy thu hút vốn đầu tư vào nông nghiệp.

dien dan dau tu toan cau 2015 khai mac tai ha noi hinh 1
Diễn đàn Đầu tư Toàn cầu 2015 chính thức khai mạc sáng 30/9 tại Hà Nội.

Diễn đàn Đầu tư Toàn cầu 2015 được phối hợp tổ chức bởi Euromoney và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong bối cảnh Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á, Chính phủ đang nỗ lực đa dạng hoá nền kinh tế và đẩy nhanh quá trình hội nhập toàn cầu.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn nhận định, đầu tư trực tiếp nước ngoài đang được rót mạnh vào Việt Nam để đón đầu các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và FTA với Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Tony Shale – Tổng giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Euromoney cho biết, Việt Nam đang trở thành một thị trường mới nổi ngày càng hấp dẫn trong khu vực Châu Á.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, nền kinh tế Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng được những cơ hội phát triển. Trong nửa đầu năm 2015, kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng 6,28%.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, kế hoạch cổ phần hóa hàng trăm doanh nghiệp Nhà nước và tăng tỷ lệ sở hữu cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư toàn cầu.

Việt Nam từng bước hiện thực hóa kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tạo môi trường đầu tư thông thoáng hơn, hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư quốc tế, Bộ trưởng nhấn mạnh./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x