Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng

VOV.VN - Diễn đàn lần này có chủ đề: “Tái cơ cấu nền nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

Ngày 6/3, ông Nguyễn Phong Quang - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng lần thứ 8 (gọi tắt là MDEC - Sóc Trăng năm 2014), do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2014 với chủ đề: “Tái cơ cấu nền nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

Đây là lần thứ 8 MDEC được tổ chức tại TP HCM và các tỉnh ĐBSCL kể từ năm 2007 đến nay. Mục tiêu của diễn đàn lần này nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và tiềm năng, thế mạnh của vùng; Tăng cường hợp tác kinh tế, xây dựng các chương trình  hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong vùng với các tỉnh, thành trong cả nước và với các bộ ngành Trung ương.

Qua diễn đàn lần này cũng sẽ tăng cường khai thác có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của từng địa phương trong vùng, đem lại sự tăng trưởng bền vững trong phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL và  đẩy mạnh hợp tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư du lịch…/.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x