Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng

VOV.VN - Diễn đàn lần này có chủ đề: “Tái cơ cấu nền nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

Ngày 6/3, ông Nguyễn Phong Quang - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng lần thứ 8 (gọi tắt là MDEC - Sóc Trăng năm 2014), do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2014 với chủ đề: “Tái cơ cấu nền nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

Đây là lần thứ 8 MDEC được tổ chức tại TP HCM và các tỉnh ĐBSCL kể từ năm 2007 đến nay. Mục tiêu của diễn đàn lần này nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và tiềm năng, thế mạnh của vùng; Tăng cường hợp tác kinh tế, xây dựng các chương trình  hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong vùng với các tỉnh, thành trong cả nước và với các bộ ngành Trung ương.

Qua diễn đàn lần này cũng sẽ tăng cường khai thác có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của từng địa phương trong vùng, đem lại sự tăng trưởng bền vững trong phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL và  đẩy mạnh hợp tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư du lịch…/.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage