Công ty đa cấp Nhượng quyền Thiên Lộc bị rút giấy phép

VOV.VN - Việc xử phạt và thu hồi giấy phép liên quan đến việc doanh nghiệp vi phạm việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, đã tiến hành xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc.

Việc xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này căn cứ vào kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp và kết quả giải quyết các khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc.

cong ty da cap nhuong quyen thien loc bi rut giay phep hinh 1
Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. (Ảnh minh họa: KT)
Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thiên Lộc có trụ sở chính tại số 21 Lê Trung Nghĩa, khu K300, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0313542579 do Sở Kế hoạnh và Đầu tư TP HCM cấp lần đầu ngày 19/11/2015. 

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp cần nhanh chóng liên hệ với doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết quyền lợi; Yêu cầu doanh nghiệp thanh toán toàn bộ các khoản hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác phát sinh trong quá trình tham gia hoạt động bán hàng đa cấp mà doanh nghiệp chưa chi trả.

Đồng thời, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp có quyền yêu cầu doanh nghiệp giao hàng hóa cho mình nếu đã thanh toán tiền hàng nhưng chưa nhận hàng.

Nếu có lý do để cho rằng doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật hình sự, nhà phân phối/người tham gia BHĐC cần trình báo ngay với cơ quan công an để được bảo vệ; hoặc nộp đơn đến cơ quan tòa án có thẩm quyền để khởi kiện và yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa các bên./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những tên lửa “xương sống” trong tam giác chiến lược hạt nhân của Nga
VOV.VN - Các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất, hầm ngầm và bệ phóng di động chính là “xương sống” trong tam giác hạt nhân chiến lược của Nga.
VOV-left-160x600