Khánh thành trạm biến áp và đường dây 110kV Ô Môn

VOV.VN - Công trình trạm biến áp và đường dây 110kV Nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn có tổng mức đầu tư gần 80 tỉ đồng hoàn thành sau 8 tháng thi công.

Ngày 7/12, Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức gắn biển khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV Nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn, TP Cần Thơ.

Công trình trạm biến áp được xây dựng tại ấp Thới Khánh A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ có tổng công suất là 2 x 40 MVA, tổng mức đầu tư gần 80 tỉ đồng, thuộc dự án DEP vay vốn của Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của EVN SPC.

khanh thanh tram bien ap va duong day 110kv o mon hinh 1
Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức gắn biển khánh thành công trình trạm biến áp và đường dây 110kV Ô Môn.
Trạm biến áp 110kV Ô Môn có vai trò quan trọng trong việc cấp điện ổn định, tin cậy cho quận Ô Môn, các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, những địa bàn tập trung chủ yếu các nhà máy chế biến lương thực, thuỷ sản trọng điểm của TP Cần Thơ.

Trước đó, ngày 18/10, công trình trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV Nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn đã được nghiệm thu đóng điện và đưa vào vận hành sau 8 tháng thi công, đạt yêu cầu tiến độ và chất lượng.

Công trình đưa vào hoạt động đã giải quyết được tình trạng sụt áp vượt mức cho phép, góp phần nâng cao chất lượng điện, giảm tổn thất điện năng trên lưới điện trung thế, đảm bảo khả năng cung cấp điện liên tục, ổn định cho phát triển sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn quận Ô Môn và hai huyện Thới Lai, Cờ Đỏ./.

CTV Đình Tuyển/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x