Kiểm tra Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm có dấu hiệu bán hàng đa cấp

VOV.VN - Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xem xét xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

kiem tra cong ty tnhh nha khac lam co dau hieu ban hang da cap hinh 1
Trang Fanpage của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy khẳng định chuyển lĩnh vực bán hàng đa cấp cho Công ty Nhã Khắc Lâm.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh giao Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP HCM và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai theo chỉ đạo và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 15/5/2017.

Theo Bộ Công Thương, thời gian gần đây, báo chí, dư luận phản ánh và cung cấp các thông tin và bằng chứng về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân trong khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trong một thông tin được phát đi mới đây, Bộ Công Thương cho biết, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm được đổi tên từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sau khi làm thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM. Đồng thời, ông ông Huỳnh Vĩnh Lợi tiếp nhận quyền chủ sở hữu công ty này từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, ngày 13/4/2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo số 137/TB-QLCT về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Tuy nhiên Bộ Công Thương cũng khẳng định, dù tiếp tục hoạt động nhưng cho đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600