Tập đoàn Hóa chất phấn đấu giảm lỗ trong năm 2017

VOV.VN - Vinachem yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh thua lỗ thời gian qua cần thực hiện tốt mọi mặt công tác, giảm lỗ một nửa trong thời gian ngắn nhất.

Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, trong quý I/2017 đã tập trung mọi nỗ lực để đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu, tập trung cho đầu tư phát triển và đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động.

Theo đó, trong quý I, giá trị sản xuất công nghiệp toàn Tập đoàn tính theo giá thực tế ước đạt 9.682 tỷ đồng, tăng 4,9% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 10.156 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù có nhiều khó khăn, song quý I/2017, Tập đoàn đã tạo đủ việc làm cho 23.895 lao động với tiền lương bình quân đạt 8,29 triệu đồng/người/tháng.

tap doan hoa chat phan dau giam lo trong nam 2017 hinh 1
Nhà máy đạm Ninh Bình - 1 trong những dự án đang thua lỗ của Vinachem.
Tuy nhiên, trong công tác đầu tư xây dựng, giá trị thực hiện trong quý I/2017 của Vinachem mới đạt 212 tỷ đồng, bằng 5% kế hoạch đầu tư xây dựng của năm, do nhiều dự án đầu tư mới của các đơn vị đang trong giai đoạn tổ chức lựa chọn nhà thầu hoặc đang tiến hành thiết kế nên giá trị thực hiện ở mức thấp và còn có một số dự án chuyển tiếp có giá trị thực hiện chưa cao so với kế hoạch.

Hiện nay Tập đoàn vẫn đang tập trung đôn đốc thúc đẩy tiến độ triển khai của một số dự án; đồng thời ra soát các vấn đề còn tồn tại để thanh quyết toán một số dự án đã hoàn thành.

Theo kế hoạch quý II và 6 tháng đầu năm 2017, Vinachem sẽ phấn đấu đạt giá trị sản xuất công nghiệp 12.032 tỷ đồng, tăng 15,6%; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 21.714 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ. Doanh thu phấn đấu đạt 12.717 tỷ đồng, tăng 3,9%, lũy kế 6 tháng đầu năm 2017 đạt 22.873 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Vinachem cho biết, bên cạnh những chuyển biến tích cực về sản xuất kinh doanh ở quý I của Tập đoàn trong điều kiện khó khăn hiện nay, vẫn còn nhiều tồn tại cần được khắc phục trong quý II. Toàn Tập đoàn tập trung mọi nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, ưu tiên cho chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh.

Đặc biệt, Chủ tịch HĐTV Vinachem yêu cầu các đơn vị kinh doanh thua lỗ thời gian qua cần tập trung làm tốt công tác quản trị, tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh tiêu thụ, phấn đấu giảm lỗ một nửa. Đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ nội bộ, bám sát các Bộ, ngành cơ quan Trung ương, Chính phủ để đề xuất tháo gỡ khó khăn./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x