Đồng Nai xúc tiến thương mại, đầu tư tại Nhật Bản

VOV.VN - Nhật Bản là thị trường có kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2 của Đồng Nai, chỉ sau Mỹ, đạt 1,58 tỷ USD năm 2016.

Hôm nay (7/9), tại Tokyo, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội thảo xúc tiến Thương mại và Giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và Doanh nghiệp Nhật Bản. 

dong nai xuc tien thuong mai dau tu tai nhat ban hinh 1
Toàn cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm ASEAN – Nhật Bản, Phòng Thương mại Công nghiệp Nhật Bản và đông đảo doanh nghiệp 2 nước.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh giới thiệu và nêu bật thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, những ưu thế của địa phương trong thu hút đấu tư, tiềm năng thế mạnh của Đồng Nai trong sản xuất công nghiệp, nông lâm sản, hệ thống giao thông thuận lợi kết nối đồng bộ…

Ông Vĩnh cho biết, hiện có trên 40 quốc gia đầu tư vào Đồng Nai với 1200 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 25 tỷ USD. Nhật Bản là thị trường có kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2 của Đồng Nai, chỉ sau Mỹ. Năm 2016, đạt 1,58 tỷ USD.

dong nai xuc tien thuong mai dau tu tai nhat ban hinh 2
Ông Trần Văn Vĩnh giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp Nhật Bản

Tuy nhiên, tiềm năng mở rộng giao thương giữa 2 phía còn rất lớn. Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản cam kết nỗ lực hết mình để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường lẫn nhau theo phương châm cùng có lợi.

Về phía Đại sứ quán Việt Nam, Công sứ Nguyễn Trường Sơn chia sẻ Đồng Nai nằm trong khu vực phát triển năng động hàng đầu của Việt Nam, luôn tích cực cải cách hành chính, môi trường kinh doanh và đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thu được thành công tại đây. Công sứ cũng nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuần lợi để các doanh nghiệp 2 nước thúc đẩy hợp tác kinh doanh, đi tới thành công.

dong nai xuc tien thuong mai dau tu tai nhat ban hinh 3
Ông Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thành công tại Đồng Nai

Tại Hội thảo, doanh nghiệp 2 bên cũng có cơ hội trao đổi, tìm kiếm đối tác, kết nối kinh doanh cũng như nêu ra những thắc mắc, mong muốn của mình đối với lãnh đạo địa phương.

Các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng và hữu ích về Đồng Nai, đánh giá cao những thế mạnh của địa phương cũng như sự quyết tâm, nhiệt tình của lãnh đạo Đồng Nai nhằm cải thiện hơn nữa tốt hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x