EU công bố hỗ trợ khẩn cấp 500 triệu euro cho nông dân

VOV.VN - Liên minh châu Âu thông báo sẽ hỗ trợ khẩn cấp 500 triệu euro cho các nông dân châu Âu bị ảnh hưởng từ sụt giảm giá thịt sữa do lệnh cấm vận của Nga.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 7/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jyrki Katainen cho biết, gói hỗ trợ toàn diện này là một phản ứng nhanh để giúp đỡ những nông dân đang bị ảnh hưởng.

eu cong bo ho tro khan cap 500 trieu euro cho nong dan hinh 1
Ảnh: Eppgroup.

“Chúng tôi đã đưa ra gói hỗ trợ 500 triệu euro. Số tiền này sẽ giúp những nông dân sản xuất thực phẩm mà không cần quá lo lắng đến việc giá sản phẩm giảm. Ngành sản xuất nông nghiệp rất quan trọng đối với chúng ta”.

Các bộ trưởng Nông nghiệp Liên minh châu Âu đang có cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Ủy ban châu Âu cho biết đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho nông dân đang gặp khó khăn, ổn định thị trường và cải thiện chức năng của chuỗi cung cấp.  Kế hoạch của Ủy ban châu Âu cho phép các nước thành viên thúc đẩy việc hỗ trợ nông dân và đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng đầu tư châu Âu để đưa ra các gói tài chính hỗ trợ giá sản phẩm.

Quyết định của Liên minh châu Âu đưa ra sau khi khoảng 300 nông dân tập trung tại Brussels (Bỉ), hầu hết từ Bỉ, Pháp và Đức phản đối việc giá các sản phẩm nông nghiệp bị giảm mạnh.

Những nông dân này cho rằng, giá thu mua các sản phẩm như sữa, thịt bò, thịt lợn, rau, hoa quả… không đủ cho chi phí sản xuất. Theo những người nông dân, việc Nga giới hạn nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp đã khiến giá giảm và kêu gọi Liên minh châu Âu phải bồi thường cho những thiệt hại của họ./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x