Hai doanh nghiệp bị truy thu thuế hơn 1,9 tỷ đồng

Các doanh nghiệp này đã khai sai mã số thuế thuế suất đối với hàng hóa nhập khẩu.

Theo Chi cục Kiểm tra sau thông quan- Cục Hải quan TP HCM, đơn vị vừa kết thúc kiểm tra sau thông quan và ra quyết định ấn định thuế đối với 2 doanh nghiệp, với tổng số thuế truy thu hơn 1,9 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp bị truy thu thuế gồm: Công ty TNHH MTV Phân phối S.G.C. và Công y TNHH P.G.V.N đối với các tờ khai nhập khẩu hàng hóa trong năm 2013. 

Các mặt hàng nhập khẩu khai sai mã số thuế bị truy thu gồm: Mặt hàng khoai tây chiên, bị truy thu gần 944 triệu đồng và mặt hàng đồ dùng các loại, với tổng số thuế truy thu trên 966 triệu đồng với lý do khai sai mã số thuế, thuế suất đối với hàng hóa nhập khẩu.

Trong 2 tháng đầu năm, Chi cục Kiểm tra sau thông quan đã ban hành 16 quyết định ấn định thuế, với tổng số thuế truy thu gần 7 tỷ đồng. Trong đó, có 2 vụ kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp, số vụ còn lại thực hiện từ năm 2013 chuyển qua.

Theo Chi cục Kiểm tra sau thông quan, trong năm 2014, đơn vị sẽ tập trung kiểm tra theo các chuyên đề, gồm: trị giá hải quan; mã số thuế suất; chính sách thuế, ưu đãi đầu tư và chuyên đề gia công, sản xuất xuất khẩu sẽ được triển khai với những mặt hàng và doanh nghiệp trọng điểm./.

Theo Hải quan Online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...