Hội chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam ASEAN+3

Hội chợ lần này có qui mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 600 đơn vị trong nước tham gia và hơn 2.500 công nghệ và thiết bị được giới thiệu

Tối 17/9, tại trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Uỷ ban Khoa học và Công nghệ ASEAN+3 tổ chức khai mạc Hội chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam ASEAN+ 3.

Hội chợ lần này có qui mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 600 đơn vị trong nước tham gia và hơn 2.500 công nghệ và thiết bị được giới thiệu, chào bán, đã chứng tỏ tiềm năng của các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp và cá nhân trong việc gắn kết, tạo ra các sản phẩm khoa học và công nghệ phục vụ đời sống là rất lớn.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam ASEAN+ 3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, hội chợ là dịp để đẩy mạnh một bước phát triển thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Phó Thủ tướng nói: “Nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ đã gắn với nhu cầu của xã hội. Hàng nghìn công nghệ mới đã được giới thiệu và chuyển giao cho các doanh nghiệp. Việc tổ chức chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam ASEAN+3 với sự tham gia của 8 nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc lần này tại Hà Nội là nỗ lực rất đáng ghi nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ trong việc hội nhập quốc tế”./.

Trang Thơm