Khoan thông hầm đường bộ Đèo Cả vượt tiến độ 3 tháng

VOV.VN - Theo tiến độ đặt ra đến giữa tháng 9 việc khoan hầm đường bộ Đèo Cả sẽ gặp nhau ở giữa, nhưng đến nay đã được khai thông.

Chiều 21/6, hầm đường bộ qua đèo Cả nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa đã được khai thông sau hơn 2 năm khoan đường hầm chính.

khoan thong ham duong bo deo ca vuot tien do 3 thang hinh 1
Hầm đường bộ qua Đèo Cả có tổng chiều dài hơn 13 km.

Dự án hầm đường bộ qua đèo Cả có tổng chiều dài hơn 13 km. Điểm cửa hầm phía Bắc thuộc thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên; cửa hầm phía Nam thuộc thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Công trình được khởi công vào tháng 11/2012, riêng phần hầm qua đèo Cả được khoan vào tháng 9/2014.

Ông Hà Minh Tiến, Phó Giám đốc BQL hầm đường bộ đèo Cả cho biết, tiến độ đặt ra của Bộ GTVT là đến giữa tháng 9 năm nay, việc khoan hầm 2 đầu Bắc - Nam sẽ gặp nhau ở giữa, nhưng đến nay đã được khai thông. Nhờ thay đổi thiết kế, rút ngắn khoảng 1 km chiều dài hầm chính nên tiết kiệm chi phí và thời gian.

Ông Hà Minh Tiến cho biết, đơn vị tiếp tục đôn đốc nhà thầu triển khai các phần việc tiếp theo để hoàn thành toàn bộ dự án đúng tiến độ, tránh thiệt hại do mưa bão.

“Sau khi thông hầm các đơn vị sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ để thi công vỏ hầm và các hóc kỹ thuật, nền đường hầm và các hạng mục cấp thoát nước trong hầm”, ông Tiến cho biết./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage