Kiểm tra tiến độ công trình chống ngập 10 ngàn tỷ tại TP HCM

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa kiểm tra tiến độ công trình chống ngập 10 ngàn tỷ tại TP HCM.

Sáng nay (9/9), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng kiểm tra nghiệm thu cùng đoàn công tác đã có buổi họp kết luận về công tác kiểm tra nghiệm thu các hạng mục thi công thuộc dự án Giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

kiem tra tien do cong trinh chong ngap 10 ngan ty tai tp hcm hinh 1
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng kiểm tra thực địa

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đại diện hội đồng điểm tra đánh giá cao các biện pháp, các phương án đề xuất của Chủ đầu tư nhằm tăng tốc dự án, áp dụng máy móc công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng dự án trong quá trình thi công; đồng thời là đảm bảo toàn bộ công tác vận hành khi đưa hệ thống SCADA vào kiểm soát vận hành.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh với một dự án có qui mô phải nói là lớn nhất Việt Nam thì tiến độ và chất lượng như hiện tại phải gọi là kỷ lục. Đồng thời, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cho biết sẽ ghi nhận các kiến nghị của chủ đầu tư về công tác giải phóng mặt bằng và sẽ làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết triệt để, đảm bảo công trình hoàn thành đúng thời hạn.

Trước đó, vào chiều qua (8/9), ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra nghiệm thu đã cùng Hội đồng đi thực tế, tiến hành công tác kiểm tra nghiêm thu định kì các hạng mục thi công thuộc dự án Giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

kiem tra tien do cong trinh chong ngap 10 ngan ty tai tp hcm hinh 2
Các hạng mục đang được triển khai đúng tiến độ

Đoàn công tác đã tiến hành thực địa tại cống Bến Nghé (Quận 1), cống Tân Thuận (Quận 7), cống Cây Khô (huyện Bình Chánh) và 2 cống ngăn triều thuộc huyện Nhà Bè là cống Phú Xuân và Mương Chuối.

Ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá Tập đoàn Trung Nam – chủ đầu tư dự án đã làm rất nghiêm túc, thiết bị phục vụ dự án đều có chất lượng cao, cách tổ chức thực hiện hợp lí...

Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biển đổi khi hậu – Giai đoạn 1” là dự án có độ phức tạp cao, với độ thay đổi của địa chất và quy mô dự án rộng với 6 cống kiểm soát triều lớn và hạng mục 7.8 km đê kè trải dài nhiều quận. Chính vì thế, việc nghiệm thu định kì được hoàn tất sẽ tạo điều kiện quan trọng để Chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thi công công trình./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x