Mở 2 cặp cửa khẩu phụ giữa Tây Ninh và Pvây Vêng (Campuchia)

Từ nay đến cuối năm 2009, tỉnh Tây Ninh dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán với các tỉnh giáp ranh của Campuchia mở thêm 4 cặp cửa khẩu phụ và 7 đường mòn

Ngày 14/9, tại trụ sở UBND tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nên và tỉnh trưởng tỉnh Pvây Vêng (Campuchia), ông Ung – Sa Mi đã ký bản thỏa thuận mở 2 cặp cửa khẩu phụ tại khu vực Mơn Chây, xã Cra Bao, huyện Komchaimia, tỉnh Pvây Vêng và khu vực KomPôngRôca, giáp đường số 8 (Campuchia) cùng đối diện với ấp Tân Nam, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh (Việt Nam).

Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ cùng nghiên cứu hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng, cầu, đường tại 2 khu vực này để tạo điều kiện cho người dân 2 nước qua lại biên giới làm ăn buôn bán thuận lợi.

Đến nay, tỉnh Tây Ninh đã mở được 2 cặp cửa khẩu Quốc tế là Mộc Bài – Bà Vét, Xa Mát – Trapaing Phlong; 4 cặp cửa khẩu chính và 10 cặp cửa khẩu phụ với các tỉnh giáp ranh của Campuchia. Doanh số mua bán, giao lưu thương mại giữa 2 nước thông qua các cửa khẩu ở đây đạt trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Từ nay đến cuối năm 2009, tỉnh Tây Ninh dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán với các tỉnh giáp ranh của Campuchia mở thêm 4 cặp cửa khẩu phụ và 7 đường mòn tại các huyện Bến Cầu, Trảng Bàng, Tân Biên, Tân Châu nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân 2 nước qua lại buôn bán, trao đổi hàng hóa./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage