Nhiều máy ATM sạch tiền sáng đầu tuần

(VOV) -Nhiều khách dùng ATM tiu nghỉu quay ra vì không rút được tiền để chi tiêu trước Tết.

Lúc 9h sáng nay (4/2), chị V.T.H, ở Thanh Xuân (Hà Nội) đi rút tiền từ ATM để sắm Tết. Dừng lại cây ATM của Vietcombank ở 32 phố Quang Trung – kiểm tra tài khoản, số dư hơn 7 triệu đồng và thẻ ATM của chồng cũng báo số dư trên 2 triệu đồng. Tuy nhiên, loay hoay với hai chiếc thẻ, chờ mãi không thấy tiền “chạy” ra. Lúc này, hai bảo vệ của ngân hàng tới bảo: ATM hết tiền rồi chị ạ. Vì vội nên chị V.T.H không muốn vào quầy giao dịch.

Đi tiếp đến cây ATM của Ngân hàng Vietinbank cũng trên phố Quang Trung, cả hai cây ATM của Ngân hàng này đều có 3-4 người xếp hàng đợi lấy tiền. Một thanh niên đứng loay hoay hồi lâu mà không thấy rút được tiền. Bảo vệ của ngân hàng này giải thích: “ATM hết tiền rồi. Đầu tuần nào chẳng thế”.

Chị V.T.H nghĩ ra cách, cầm thẻ ATM của chồng để chuyển sang tài khoản của mình trong cùng hệ thống của Viettinbank rồi vào quầy để rút tiền. Nhưng cách này chỉ khiến chị không muốn rút tiền nữa  khi nghe giải thích của giao dịch viên: “Nếu rút 30 triệu thì chị sẽ phải trả phí 22.000 đồng”. Tiếc tiền mà chẳng biết làm cách nào, chị V.T.H đành quay ra tay không và đợi đến giờ nghỉ trưa sẽ trở lại các cây ATM của hai ngân hàng trên và tất cả trông chờ vào sự “hên –xui”.

Đây chỉ là một trong số nhiều trường hợp gặp tình huống khó chịu vào đầu giờ sáng nay. Chúng tôi mang thắc mắc này gọi theo số hot line của Vietcombank thì được giải thích: Thời điểm tiếp quỹ của chi nhánh thì trung tâm không nắm được.

“Ngay đó có phòng giao dịch thì có thể vào quầy để rút tiền. Nhưng nếu cây ATM đó ở ngay quầy giao dịch thì các bạn sẽ không để hết tiền đâu ạ. Nếu hết tiền thì chỉ sau đó mấy tiếng hoặc trong ngày có thể được tiếp quỹ ngay. Ví dụ máy ATM đứng riêng lẻ ngoài đường thì thời gian tiếp quỹ sẽ lâu hơn, nhưng ngay phòng giao dịch thì các sự cố này sẽ được khắc phục nhanh”.

Trước đó, vào ngày 31/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành văn bản chỉ đạo các Ngân hàng thương mại kịp thời thực hiện công tác tiếp quỹ, giải quyết các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, an toàn, ổn định, trước mắt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ./.

An Nhi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage