Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp 7.000 tỷ

VOV.VN - Dự án phát triển tổ hợp Cảng biển và khu công nghiệp được xây dựng tại khu vực Đầm nhà Mạc, thị xã Quảng Yên với diện tích gần 1.200 ha.

Chiều 18/11 tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án phát triển tổ hợp Cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho 3 nhà đầu tư nước ngoài. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. 

quang ninh trao giay chung nhan dau tu du an khu cong nghiep 7000 ty hinh 1
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ. 

Dự án phát triển tổ hợp Cảng biển và khu công nghiệp được xây dựng tại khu vực Đầm nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh trên diện tích gần 1.200 ha, trong đó tổng diện tích được sử dụng cho các nhà đầu tư thứ cấp là 865,5 ha. Chủ đầu tư là liên doanh 3 nhà đầu tư là: Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế CDC (trụ sở: Cayman Islands); Công ty Middle Utilities Company Pte. Ltd (trụ sở: Singapore); Công ty Infra Asia Investment (Hong Kong) Limited (trụ sở: Hong Kong).

Khu công nghiệp khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thứ cấp cơ sở hạ tầng như: mặt bằng, các điểm kết nối gồm: điện, nước và thông tin liên lạc, nhà máy xử lý nước thải, dịch vụ thu gom và vận chuyển chất thải… Dự án có tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng tương đương với 315,5 triệu USD. Vốn góp để thực hiện dự án là 47,3 triệu USD chiếm 15% tổng vốn đầu tư, thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư. 

quang ninh trao giay chung nhan dau tu du an khu cong nghiep 7000 ty hinh 2
UBND tỉnh Quảng Ninh trạo giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện nhà đầu tư.

Dự kiến dự án sẽ thực hiện theo 3 giai đoạn, đến năm 2036 sẽ hoàn thiện toạn bộ việc xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Trong vòng 15 năm kể từ ngày được giao đất, chủ đầu tư sẽ san lấp hoàn chỉnh toàn bộ 1.200 ha và hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu của khu công nghiệp. Năm 2018 sau khi hoàn thành giai đoạn 1 dự án sẽ cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất gắn với cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, khẳng định, tỉnh Quảng Ninh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư. Tỉnh luôn coi dự án của các nhà đầu tư như dự án của tỉnh.

Chut tịch Quảng Ninh nói: “Chúng tôi đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực triển khai nhanh giai đoạn 1, cố gắng đến đầu năm 2018 chúng ta đã có các nhà đầu tư thứ cấp. Chúng tôi giao cho thị xã Quảng Yên tập trung vận động nhân dân và triển khai đến công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo an ninh trật tự, các công việc để thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương phục vụ tốt nhất cho dự án”. 

quang ninh trao giay chung nhan dau tu du an khu cong nghiep 7000 ty hinh 3
Đại diện chủ đầu tư chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối tháng 9/2016. Thủ tướng Chính phủ cũng giao UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chủ đầu tư lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; giám sát thực hiện các Dự án có nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường; chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư trong quá trình triển khai Dự án cần phối hợp chặt chẽ với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Quân khu 3 để giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến an ninh quốc phòng, chấp hành các quy định về bảo đảm an ninh biên giới, cửa khẩu, ven biển./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600