Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế về cải cách kinh tế

VOV.VN -Hội thảo do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và UNDP tổ chức trong 2 ngày 24 và 25/3

Trong 2 ngày 24 và 25/3, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế “Cải cách kinh tế vì tăng trưởng toàn diện và bền vững: kinh nghiệp quốc tế và bài học đối với Việt Nam”.

Hội thảo do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức.

Xu hướng tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững ngày càng được các nước và các tổ chức quốc tế quan tâm thúc đẩy.  Nhiều đối tác phát triển của Việt Nam, trong đó bao gồm các cơ quan thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc như Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã có nhiều hoạt động tư vấn chính sách và hỗ trợ các Bộ/ngành và cơ quan của Việt Nam trong quá trình triển khai các nội dung tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Trong  bối cảnh  này, việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Cải cách kinh tế vì tăng trưởng bao trùm và bền vững: Kinh  nghiệm quốc tế và bài học đối với Việt Nam” với sự tham dự của nhiều chuyên gia, học giả quốc tế có uy tín là cơ hội tốt để các đại biểu trao đổi, đối thoại về các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.

Việc tổ chức Hội thảo cũng là bước đi cụ thể nhằm thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong quá trình triển khai tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững.

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận các xu hướng trên thế giới về tăng trưởng bền vững và toàn diện; Chia sẻ kinh nghiệm và khuyến nghị chính sách với Việt Nam về các biện pháp nhằm hướng tới tăng trưởng bền vững và toàn diện; Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị đối với Việt Nam về nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Tận dụng cơ hội của hội nhập khu vực và toàn cầu cho mục tiêu tăng trưởng bền vững và toàn diện./.

PV/VOV online
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage