Tàu cá vỏ thép nằm bờ: Cuối tháng 8 hoàn thành sửa chữa

VOV.VN - Quá trình sửa chữa sẽ được giám sát chặt chẽ bởi các chủ tàu, cơ sở đóng tàu và các cơ quan có liên quan.

Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định vừa tổ chức cuộc họp giữa chủ tàu và các bên liên quan, bàn biện pháp khắc phục, sửa chữa những tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ bị hư hỏng phải nằm bờ tại địa phương này.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Công ty TNHH MTV Nam Triệu thuộc Bộ Công an và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương phải hoàn trả tiền thiết kế mẫu tàu cho ngư dân.

tau ca vo thep nam bo cuoi thang 8 hoan thanh sua chua hinh 1
Tỉnh Bình Định đề nghị thời gian sửa chữa tàu vỏ thép sẽ tiến hành từ ngày 13/7 - 30/8 năm nay.
Đại diện 2 Công ty này cho biết, các chủ tàu không chọn mẫu thiết kế kỹ thuật tàu cá vỏ thép, tàu dịch vụ khai thác hải sản xa bờ trong 21 mẫu được Bộ NN&PTNT phê duyệt và công bố mà lựa chọn thiết kế tàu của các đơn vị thiết kế xây dựng, trình duyệt riêng cho từng chủ tàu.

Toàn bộ chi phí thiết kế đã đưa vào dự toán và được chủ tàu đồng ý, thẩm định giá duyệt dự toán, ngân hàng chấp nhận làm căn cứ để ký hợp đồng thi công đóng tàu. Tiền thiết kế đã được 2 Công ty thanh toán cho đơn vị thiết kế theo giá trị trong hợp đồng. Vì vậy, các cơ sở đóng tàu sẽ tiếp tục thương thảo với chủ tàu.

Về việc sửa chữa tàu cá vỏ thép mới đóng đã hỏng, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định đề nghị, thời gian sửa chữa tàu vỏ thép sẽ tiến hành từ ngày 13/7 - 30/8 năm nay.

“Chủ tàu và các cơ sở đóng tàu cùng các đơn vị giám sát, trong đó có đơn vị đăng kiểm của Bộ NN&PTNT đã đi đến thống nhất, trong quá trình sửa chữa, Tổ giám sát của Sở NN&PTNT cùng phối hợp với đơn vị đăng kiểm của Bộ NN&PTNT cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng như chính quyền địa phương sẽ giám sát chặt chẽ quá trình này”, ông Hổ cho biết./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x